Breaking News

ƯCV chủ tịch Barca: “Tôi sẽ tái hợp Guardiola


Ứng cử viên chủ tịch Barcelona, Victor Font muốn sắp xếp cuộc tái ngộ giữa Pep Guardiola và Lionel Messi tại Camp Nou. Một kỷ nguyên mới sắp được mở ra tại Camp Nou sau khi chủ tịch câu lạc bộ Josep Maria Bartomeu từ chức.

Người đàn ông 57 tuổi đã từ chức cùng với toàn bộ ban giám đốc trong bối cảnh bị đe dọa về một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào tháng 11. Vị trí của Bartomeu ngày càng trở nên bất ổn trong vài năm qua, với nguyên nhân là những thất bại trên sân của đội bóng và những khó khăn về tài chính của câu lạc bộ đã đặt ra.

ƯCV chủ tịch Barca: "Tôi sẽ tái hợp Guardiola - Messi tại Nou Camp" - Ảnh 1.

Messi và Guardiola từng tạo ra nhiều thành công cho Barca

Thất bại 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League mùa trước khiến tình hình trở nên sôi sục và châm ngòi cho một cuộc đại tu đội hình với một số ngôi sao cao cấp rời câu lạc bộ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Những cái tên như Arturo Vidal, Ivan Rakitic, Luis Suarez, Nelson Semedo và Arthur đều đã chuyển sang CLB mới và Messi gần như đã gia nhập đội bóng khác sau khi đưa ra yêu cầu chuyển nhượng.

Cuối cùng, cầu thủ người Argentina đã chọn ở lại Camp Nou để tránh tranh chấp pháp lý, nhưng anh được liên hệ rất nhiều với việc chuyển đến Manchester City để liên kết với Guardiola trước khi làm rõ tương lai ngắn hạn của mình. Ông Font, ứng cử viên đang thu hút nhiều lá phiếu tín nhiệm để thay thế Bartomeu trong hội đồng quản trị, cho rằng việc đưa cựu huấn luyện viên Barca trở lại sẽ giúp thuyết phục Messi rằng Barca sẽ sớm gây dựng lại thành tích.

Doanh nhân người Tây Ban Nha cũng muốn thấy những huyền thoại của câu lạc bộ như Xavi, Andres Iniesta và Carlos Puyol trở lại, như anh nói với Sky Sports: “Việc thay thế lứa cầu thủ tốt nhất trên thế giới là một thách thức lớn, đặc biệt là vào thời điểm cạnh tranh gay gắt và nhiều câu lạc bộ được sở hữu bởi những ông chủ rất quyền lực.

ƯCV chủ tịch Barca: "Tôi sẽ tái hợp Guardiola - Messi tại Nou Camp" - Ảnh 2.

Messi từng rất thất vọng khi Barca thua Bayern 2-8

“Barcelona cũng cần một khoản đầu tư đáng kể để xây dựng lại sân vận động và tất cả sau khi trải qua một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từ trước đến nay. Rõ ràng là chúng tôi cần một kế hoạch rất chắc chắn để đáp ứng những thách thức này và đây là những gì chúng tôi đã làm trong vài năm qua.

Ý định của chúng tôi là xây dựng một dự án rất mạnh mẽ và đầy tính cạnh tranh và chúng tôi rất may mắn ở Barca là chúng tôi đã thừa hưởng một phong cách chơi mà Johan Cruyff đã giúp tất cả thấm nhuần. Hầu hết những chuyên gia giỏi nhất biết về phong cách này cũng là những người hâm mộ và yêu câu lạc bộ như Pep Guardiola, Xavi, Iniesta, Puyol.

Họ đều là những huyền thoại yêu mến Barcelona nhưng không làm việc cho Barca ở hiện tại. Chúng tôi cần đưa họ trở lại để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ có một kế hoạch rất cạnh tranh.

Điều duy nhất Messi cần là biết anh ấy là một phần của dự án cạnh tranh khao khát giành chức vô địch Champions League tiếp theo. Chúng tôi không nghi ngờ gì rằng nếu về cơ bản chúng tôi có vinh dự được dẫn dắt Barcelona, chúng tôi sẽ có thể đạt được điều đó”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *